Tin Bóng Đá

Fan Barca Gọi Là Gì? Cules Nghĩa Là Gì? Biệt Danh Của CĐV Barca

Fanclub của mỗi một đội bóng đá hay CLB bóng đá thường sẽ có những biệt danh để gọi riêng. Vậy fan Barca gọi là gì ? Anh em có biết gì về biệt danh của cộng đồng này? Hôm nay hãy cùng trungthuhyvong tìm hiểu về cái tên Cules nghĩa là gì – biệt danh của  những người hâm mộ của Barcelona trong bài viết dưới đây.

Fan Barca gọi là gì ?

Đối với người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam, chắc hẳn cái tên cộng đồng fan Barca đã được nhắc rất nhiều. Đây là cộng đồng fan thuộc hội cổ động viên của câu lạc bộ Barcelona.

Tìm hiểu thông tin về biệt danh của các fan Barca gọi là gì?

Được biết đến là một thế lực của bóng đá Tây Ban Nha, đội bóng xứ Catalan sở hữu một lượng fan hâm mộ cực kỳ lớn trên toàn thế giới ở mọi độ tuổi nào.  Mỗi tên gọi hoặc biệt danh mà cổ động viên dùng để gọi nhau hẳn phải có nguồn gốc cũng như ý nghĩa riêng của nó.

Có thể cái tên này gắn liền với sự hình thành và phát triển của câu lạc bộ hoặc liên quan đến thành phố hay khu vực nào đó. Và cộng đồng fan Barca club được gọi là Cules, cái tên này cũng dần lan dần ra khắp thế giới.

Cái tên Cules này bắt nguồn trong từ “Cul” thuộc tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Tất cả đều có nghĩa là “cái mông”. Tuy nhiên, không ai biết được chính xác thời gian khi nào mà mọi người ở các quốc gia trên thế giới quen với cách gọi fan Barca là Cules.

Nguyên nhân của biệt danh các fan Barca hiện nay

Có một giả thiết được nhiều người hâm mộ đồng ý, đó là giải thích về cái tên Cule của chuyên gia Lluis Lainz. Ông đã dựa vào một từ địa phương của xứ sở Catalan để giải thích. Trong đó là từ “cul” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cái mông”.

Nguyên nhân của biệt danh các fan Barca hiện nay

Xuất phát do từ “cul”, mọi người gọi fan hâm mộ Barcelona bằng tên Cule từ năm 1909. Đây là thời điểm mà đội bóng sọc đỏ xanh này còn thi đấu trên một sân vận động nhỏ bé. Nơi này có một khán đài làm bằng gỗ với sức chứa chỉ khoảng 1500 chỗ ngồi.

Tuy nhiên thể thao bóng đá có sức hút cực kỳ lớn với người dân xứ Catalan. Vì vậy mà khán đài bé nhỏ kia không đủ để phục vụ mọi người, buộc họ phải đứng trong suốt 90 phút để theo dõi một trận bóng. Xung quanh sân vận động là lớp tường thành cao vừa phải nên người ta nảy ra ý tưởng leo lên ngồi trên bức tường đó để xem bóng.

Bức tường chỉ dày khoảng từ 10 – 15 cm mà thôi, nên khi người ta ngồi lên sẽ bị lộ phần mông ra bên ngoài. Những người đi ngoài đường nhìn vào thấy vô số mông từ trên cao. Chính vì thế họ nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những cổ động viên có mông hướng chỉ  ra đường.

Từ đó, những người yêu quý câu lạc bộ Barcelona ở thành phố này gọi nhau một cách thân mật là Cule. Và không biết từ khi nào mà cái tên này đã xuất hiện ở các quốc gia khác rồi nổi tiếng như ngày nay.

Những đặc điểm đặc biệt về cổ động viên fan Barca – Cules

Những đặc điểm đặc biệt về cổ động viên fan Barca

Phải nói rằng các cổ động viên, fan hâm mộ của đội bóng xứ Catalan ngày càng đông đảo. Đặc biệt là có sức lan tỏa rộng ra cả những quốc gia khác trên thế giới.

  • Con số ước tính đến hiện tại thì Barcelona đã sở hữu số lượng fan khủng hơn 500.000 người.
  • Hội cổ động viên của Barca bao gồm đầy đủ các độ tuổi từ trẻ đến già.
  • Số lượng fan hâm mộ nữ của Barca chiếm một lượng lớn là thông tin gây ấn tượng cho mọi người.
  • Cộng đồng fan hâm mộ của Barca được đánh giá là cư xử văn minh và lịch sự. Vì vậy đội bóng mà họ yêu thích cũng nhận được ấn tượng tốt.
  • Mỗi khi đội bóng này trận thi đấu thì các Cules Barca luôn xuất hiện một cách sôi động và náo nhiệt. Cổ động viên Barca đã giúp tiếp thêm lửa cho đội bóng của mình.

Giới thiệu đôi nét về cộng đồng fan Barca – Cules tại Việt Nam

Barcelona cũng là một trong những đội bóng có lượng người hâm mộ lớn nhất nước ta. Phần lớn những fan đem lòng yêu đội bóng xứ Catalan thuộc độ tuổi trẻ (từ 20 – 30 tuổi). Lý do là bạn trẻ đã bắt đầu theo dõi và yêu quý đội bóng từ giai đoạn Barca thống dẫn đầu thế giới cùng cú ăn 6 lịch sử cách đây 10 năm.

Giới thiệu đôi nét về cộng đồng fan Barca tại Việt Nam

Nhiều hội cổ động viên Barcelona đã được thành lập với hàng nghìn thành viên ở khắp các tỉnh trên cả nước. Và họ cũng gọi nhau bằng cái tên Cules theo cách mà người dân xứ Catalan thường làm để tăng tình đoàn kết với cộng đồng Cules khác toàn thế giới.

Các Cules Barca thường sẽ tổ chức họp mặt, giao lưu vào những dịp quan trọng. Nhiều giải bóng đá giao lưu giữa các hội Cules ở các tỉnh cũng được tổ chức để mọi người có sân chơi chung. Từ đó tạo sự gắn kết giữa các Cules khắp đất nước Việt Nam.

Xem thêm:

ICC Cup Là Gì

League Cup Là Gì

Lời kết

Qua bài chia sẻ trên đây trungthuhyvong đã giải đáp chi tiết nhất cho anh em về Fan Barca gọi là gì? Anh em có phải là một Cules chân chính hay không? Nếu anh em là một cổ động viên yêu quý đội bóng Barcelona thì hãy luôn dành cho họ sự cổ động lớn nhất. Đồng thời dành cho họ thật nhiều lửa nhiệt tình nhé các fan barca.

trungthuhyvong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *